0936 656 929

Mekong Smart City – Động lực giúp vùng ĐBSCL “cất cánh”

Mekong Smart City hứa hẹn sẽ tạo ra những giá trị đích thực, đóng góp một phần nhỏ vào vùng ĐBSCL nhờ có sự chung tay của các cấp Trung ương và cộng đồng các doanh nghiệp…

Đón đầu xu hướng đầu tư vào hậu đại dịch COVID-19

Hai huyện Hồng Ngự, TP. Hồng Ngự (Đồng Tháp) và thị xã Tân Châu (An Giang) án ngữ ngay vị trí đầu nguồn sông Mekong. Nơi đây ví như cửa ngõ giao thương của Việt Nam – Campuchia. Một vùng đất hội tụ nhiều lợi thế sẵn có song vẫn chưa khai thác hết tiềm năng.

Đại diện NovaGroup cho biết thêm: Vùng ĐBSCL xem như một vùng hậu cần của Tp.HCM, nơi sẽ tạo ra nhiều sản phẩm nhưng cũng chịu nhiều thiệt thòi trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Đến hiện tại, Đảng và Nhà nước đã vào cuộc, chung tay đánh thức vùng đất tiềm năng thông qua việc ban hành Nghị quyết 120 cùng nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn khác về phát triển hạ tầng và một số cơ chế đặc thù cho khu vực.

Dù chưa mang lại nhiều đột phá nhưng đây chính là thời điểm giúp vùng ĐBSCL tăng tốc. Trong số đó nhất định phải kể đến dự án Mekong Smart City Đồng Tháp, góp phần quan trọng trong việc đón đầu làn sóng đầu tư hậu COVID vào vùng ĐBSCL.

Với 11 dự án thành phần được quy hoạch đồng bộ, chỉnh chu như là cách để thu hút nguồn lực giúp khu vực này phát triển bền vững.

Địa phương mong dự án Mekong Smart City sớm đưa vào vận hành

Trong buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển dự án Mekong Smart City, chủ tịch UBND tỉnh An Giang – cho biết: Sự tiên phong của NovaGroup mang tới một làn sóng đầu tư mới thu hút nhiều doanh nghiệp đổ vào vùng ĐBSCL và An Giang trong thời gian sắp tới.

Kỳ vọng vào những giá trị mà dự án Mekong Smart City mang lại, GS Võ Tòng Xuân nhận định: Khi đưa vào vận hành, dự án sẽ thúc đẩy khu vực Tây Nam Bộ tạo nên một diện mạo đạt chuẩn quốc tế.

Ông cũng cho biết thêm: “Dự án Mekong Smart City mang đến nhiều cơ hội về việc làm trong tương lai. Thông qua việc xuất khẩu tại chỗ, các sản phẩm do người nông dân tạo ra sẽ đến tận tay du khách quốc tế và lâu dần sẽ mở rộng sang các thị trường quốc tế”.

Ông cũng tin tưởng rằng, những giá trị mà dự án Mekong Smart City mang lại sẽ giúp nâng cao trình độ học vấn của người dân địa phương nhờ vào sự hiện diện của các trường đại học trong khuôn khổ dự án. Những sự thay đổi tích cực về chất lượng của đội ngũ nguồn nhân lực sẽ là “điểm sáng” để phát triển kinh tế bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.