0936 656 929

Dự án tiếp sức cho Đồng bằng sông Cửu Long

Dự án Mekong Smart City hứa hẹn sẽ khai phá hết tiềm năng của các tỉnh miền Tây Nam Bộ, tạo ra nhiều việc làm cũng như nâng cao chất lượng nhân lực.

Huyện Hồng Ngự, TP Hồng Ngự (Đồng Tháp) và Thị xã Tân Châu (An Giang) nằm ở vị trí đầu nguồn sông Mekong, ngay cửa ngõ giao thương của Việt Nam – Campuchia. Đây là một vùng đất hội tụ nhiều tiềm năng phát triển nhưng chưa tạo ra sự đột phá về kinh tế.

Giới chuyên gia kinh tế cho biết: “Điểm nghẽn” của Đồng bằng sông Cửu Long là hạ tầng và logistics. Hệ thống kết cấu hạ tầng vẫn chưa đầu tư đồng bộ nên vẫn chưa đáp ứng hết yêu cầu phát triển của vùng, dẫn đến giảm sức cạnh tranh của 13 tỉnh trong khu vực.

Cùng với đó là một số công trình trọng điểm đã và đang được triển khai hứa hẹn sẽ tạo ra sức bật về kinh tế, tiêu biểu là khu kinh tế cửa khẩu xã Tân Châu, khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Đồng Tháp, An Giang phát triển chưa tương xứng với tiềm năng.

Nhận thấy tiềm năng và cơ hội, tập đoàn NovaGroup lên ý tưởng phát triển xây dựng dự án Mekong Smart City tại thị xã Tân Châu (An Giang) và huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp). Tập đoàn cũng kỳ vọng dự án sẽ từng bước kiến tạo nên những khu đô thị biên giới kiểu mẫu tại Việt Nam.

Đại diện NovaGroup cho biết thêm: Nếu nhận được sự đồng thuận từ lãnh đạo của hai tỉnh Đồng Tháp, An Giang cùng sự chung tay của Trung ương, sự hợp lực của cộng đồng doanh nghiệp, dự án Mekong Smart City sẽ sớm thành công, đóng góp vào sự phát triển an sinh xã hội và trở thành cú hích giúp Đồng bằng sông Cửu Long thay đổi mạnh mẽ.

Việc phát triển những dự án như Mekong Smart City Đồng Tháp góp phần đón đầu làn sóng đầu tư vào khu vực. Với 11 công trình thành phần được quy hoạch chỉnh chu từ dịch vụ, du lịch, hạ tầng cơ sở giao thông, cảng biển, sân bay, khu công nghiệp,… như một cách để thu hút nguồn lực giúp khu vực phát triển bền vững.

Với sự tiên phong của chủ đầu tư NovaGroup, hy vọng sẽ có thêm một làn sóng đầu tư mới của nhiều doanh nghiệp đầu tư đổ vào An Giang và Đồng bằng sông Cửu Long trong thời gian gần.

Hiện tại vào giai đoạn 1, NovaGroup sẽ tham gia đấu giá trên quỹ đất sạch có sẵn để phát triển dự án Khu du lịch làng nghề Bùi Thanh Thủy, dự án Khu đô thị thông minh Rồng Xanh và dự án Las Vegas Island 250ha (khu vực địa phận tỉnh Đồng Tháp) với số vốn đầu tư trên 2 tỷ USD.

Toàn bộ lợi nhuận ròng thu được từ dự án Las Vegas Island và dự án Rồng Xanh, NovaGroup cho biết sẽ xây dựng trường học và bệnh viện phi lợi nhuận cho tỉnh Đồng Tháp, An Giang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.