0936 656 929

Mekong Smart City – Sức bật tiếp sức giúp vùng ĐBSCL “cất cánh”

Mekong Smart City sẽ thành công hơn nữa khi có sự chung tay giúp sức của các cấp Trung ương và cộng đồng các doanh nghiệp… Sẽ là tiền đề giúp vùng ĐBSCL cất cánh.

Đón đầu xu hướng đầu tư hậu đại dịch COVID-19

Hai huyện Hồng Ngự, TP. Hồng Ngự (Đồng Tháp) và thị xã Tân Châu (An Giang) toạ lạc ngay vị trí đầu nguồn sông Mekong, đây được ví như cửa ngõ giao thương của Việt Nam – Campuchia. Một vùng đất hội tụ nhiều tiềm năng tăng trưởng đột phá song vẫn chưa thực sự được đánh thức.

Đại diện NovaGroup cho biết thêm: ĐBSCL được xem như một vùng hậu cần của Tp.HCM, nơi sẽ tạo ra nhiều sản phẩm nhưng cũng gánh chịu rất nhiều thiệt thòi trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Đến hiện tại, Đảng và Nhà nước đã chung tay “đánh thức” tiềm năng ấy thông qua việc ban hành Nghị quyết 120 cùng nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn khác về phát triển hạ tầng và một số cơ chế đặc thù cho khu vực.

Dù chưa mang lại nhiều bứt phá nhưng đây lại chính là thời điểm giúp ĐBSCL tăng tốc. Trong số đó phải kể đến dự án Mekong Smart City, góp phần quan trọng trong việc đón đầu làn sóng đầu tư hậu COVID vào vùng ĐBSCL.

Với 11 dự án thành phần, trong đó có khu đô thị, dịch vụ du lịch, cảng biển, sân bay, giải trí, hạ tầng giao thông, khu công nghiệp, … Là cách để thu hút nguồn lực giúp khu vực này phát triển bền vững.

Phối cảnh Khu đô thị thông minh Rồng Xanh.

Địa phương mong dự án Mekong Smart City sớm được đưa vào vận hành

Tại buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển dự án Mekong Smart City, chủ tịch UBND tỉnh An Giang – cho biết: Sự tiên phong của tập đoàn NovaGroup mang tới một làn sóng đầu tư mới thu hút nhiều doanh nghiệp đổ về ĐBSCL và An Giang trong thời gian sắp tới.

Kỳ vọng vào những giá trị mà dự án Mekong Smart City Đồng Tháp mang lại, GS Võ Tòng Xuân nhận định: Khi đưa vào vận hành khai thác, dự án sẽ thúc đẩy khu vực Tây Nam Bộ tạo nên một diện mạo đạt chuẩn quốc tế, nhằm thu hút khách du lịch năm châu.

Ông cũng cho biết thêm: “Mekong Smart City cũng mang đến nhiều cơ hội về việc làm trong tương lai. Thông qua việc xuất khẩu tại chỗ, các sản phẩm do người nông dân làm ra sẽ đến tận tay du khách quốc tế và lâu dần sẽ mở rộng sang các thị trường quốc tế”.

Ông cũng tin tưởng rằng, những giá trị mà dự án Mekong Smart City mang lại sẽ giúp nâng cao trình độ học vấn của người dân địa phương nhờ vào sự hiện diện của trường đại học trong khuôn khổ dự án. Những sự thay đổi tích cực về chất lượng của nguồn nhân lực sẽ là “điểm sáng” để phát triển kinh tế bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.