0936 656 929

Mekong Smart City – Kỳ vọng trở thành điểm sáng mới của kinh tế vùng biên giới

Từ vị trí dự án Mekong Smart City, các đầu mối giao thương chiến lược quan trọng là Đồng Tháp, An Giang và toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long sẽ được thúc đẩy phát triển toàn diện về mọi mặt, trong đó có kinh tế.

Nhìn vào thực tế khách quan, vài năm gần đây tình hình kinh tế – xã hội tại Đồng Tháp, An Giang và một số tỉnh của vùng biên giới vẫn còn nhiều điểm hạn chế.

Theo chia sẻ dưới góc nhìn chuyên gia, cho biết: Cơ cấu kinh tế trong khu vực vẫn chưa khia thác triệt để tiềm năng khi nông nghiệp vẫn chủ đạo. Các nhóm ngành công nghiệp, y tế, thương mại dịch vụ, du lịch, y tế vẫn gặp nhiều thiếu thốn.

Đại diện của NovaGroup cho biết: “NovaGroup mong muốn bắt tay hợp tác với các địa phương, cộng đồng các doanh nghiệp nhằm kiến tạo nên khu đô thị kiểu mẫu mới ngay tại tiểu vùng sông Mekong. Dự án được kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển mới, đồng thời cũng thu hút một lượng lớn vốn đầu tư tại hai tỉnh An Giang, Đồng Tháp nói riêng và toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung”.

Được biết, Mekong Smart City Đồng Tháp được quy hoạch gồm 11 dự án thành phần, bao gồm: khu đô thị Blue Dragon; làng nghề Bùi Thanh Thủy, Mekong Agro Center, Mekong Airport, khu công nghệ AI, Las Vegas Island tại hai tỉnh An Giang và Đồng Tháp, Mekong Port, Mekong Logistics, Mekong SEZ, Mekong Village, Mekong Industry Zone.

Sự đầu tư đồng bộ và toàn diện trong quy hoạch, dự án kỳ vọng sẽ tạo nên một tổ hợp hiện đại, khoác lên màu áo mới cho hai tỉnh An Giang và Đồng Tháp, trở thành cầu nối giữa các doanh nghiệp, các trường học, bệnh viện… Mở ra cơ hội việc làm cho hàng ngàn lao động địa phương.

Đặc biệt, dự án cũng thu hút được một lực lượng lao động chuyên gia từ nước ngoài, nâng cao thu nhập cũng như chất lượng cuộc sống cho người dân nơi tiểu vùng sông Mekong.

Mekong Smart City sẽ là đòn bẩy mở ra nhiều cơ hội phát triển về du lịch, thu hút đông đảo một lượng du khách ghé thăm Đồng Tháp và An Giang. Được biết, hai địa phương sở hữu rất nhiều lợi thế sẵn có về thiên nhiên nhưng chưa được khai thác triệt để.

Trong đó, sự xuất hiện của dự án Las Vegas Island 500 ha (Cồn Chính Sách) nằm toạ lạc tại hai tỉnh Đồng Tháp và An Giang, quy tụ đầy đủ một tổ hợp đa tiện ích như khu trung tâm thương mại, khu khách sạn, khu phi thuế quan, sân golf 18 lỗ, casino, vui chơi giải trí, ẩm thực, bến phà, trung tâm cáp treo, khu biệt thự sân vườn…

Ngoài ra, Las Vegas Island còn phát triển thêm khu bảo tàng Mekong, hai khu resort sinh thái, bến thủy phi cơ, bến tàu du lịch trung tâm tiểu vùng sông Mekong và bến du thuyền…, đóng  một vai trò rất lớn trong việc phát triển du lịch, tăng nguồn thu ngân sách tại đây.

Với một dự án hội đủ mọi lợi thế như vậy, dự án Mekong Smart City chính là điểm hẹn lý tưởng dành cho những khách hàng, nhà đầu tư thông thái.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất dự án Mekong Smart City, có thể gọi tới hotline: 0908 160 639 để được hỗ trợ tư vấn, gửi bảng giá chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.