0936 656 929

Mekong Smart City: Cú hích phát triển kinh tế mới của vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Mekong Smart City được phát triển bởi NovaGroup, một dự án thúc đẩy kinh tế xã hội, mang lại một diện mạo hoàn toàn mới của Đồng bằng sông Cửu Long.

Mekong Smart City: Cơ hội giúp Đồng bằng sông Cửu Long “hóa rồng”

Đồng bằng sông Cửu Long, được biết là vùng đồng bằng châu thổ lớn nhất của Đông Nam Á, có vị trí thuận tiện trong việc giao thương với các nước ASEAN và tiểu vùng sông Mekong.

Là vùng kinh tế trọng điểm của quốc gia, hiện ĐBSCL đóng góp 50% sản lượng lúa và trở thành một trung tâm sản xuất nông nghiệp lớn nhất cả nước trong đó chiếm 95% lượng gạo xuất khẩu, 70% các loại trái cây của cả nước và 65% sản lượng nuôi trồng thủy sản … Tuy vậy, sự phát triển của đồng bằng sông Cửu Long vẫn còn khiêm tốn so với tiềm năng của vùng đất trù phú này.

Tầm nhìn đến năm 2030 đến năm 2045″ do Ban Kinh tế Trung ương tổ trong tháng 12.2021, các chuyên gia xác định, trong giai đoạn tiếp theo, ĐBSCL cần được phát triển mạnh mẽ theo hướng bền vững, tiếp tục đổi mới về công nghệ, khoa học và đổi mới sáng tạo.

Để làm được điều đó, khu vực này cần được đầu tư đồng bộ vào hạ tầng cơ sở, cụ thể vào việc mở rộng giao thông kết nối với các vùng miền, đặc biệt là quy hoạch vào các khu đô thị hiện đại, thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Dự án Mekong Smart City được quy hoạch gồm 11 dự án thành phần: khu đô thị Blue Dragon; làng nghề Bùi Thanh Thủy; Mekong Agro Center; Mekong Airport; Khu chế xuất Mekong SEZ; Làng nghỉ dưỡng, khu nhà ở biệt thự vườn Mekong Village dành cho các chuyên gia và các nhà quản lý khu công nghiệp; Las Vegas Island; Mekong Port; Mekong Logistics, Khu công nghiệp sạch Mekong Industry Zone tại TP.Hồng Ngự; Khu công nghệ AI.

Toàn bộ lợi nhuận thu được từ dự án Blue Dragon và Las Vegas Island được dành để xây dựng các trường học và bệnh viện phi lợi nhuận. Đây được coi là dự án tầm cỡ, mang đến một cơ hội cho đồng bằng sông Cửu Long“hóa rồng”, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội cho vùng ĐBSCL, và từng bước kiến tạo nên những khu đô thị biên giới kiểu mẫu tại Việt Nam.

Cần tạo điều kiện tốt nhất để triển khai Mekong Smart City

Trong buổi lễ ký kết dự án Mekong Smart City, các chuyên gia ,lãnh đạo đều đồng tình rằng đây là dự án tiềm lực lớn,  đánh thức sự phát triển của kinh tế ĐBSCL.

Song để một dự án tầm cỡ như vậy được hiện thực hóa, đem đến sức bật cho toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long, cần có sự hỗ trợ của 2 tỉnh, các bộ ngành TW, của quốc hội, chính phủ tạo một sự đồng thuận cao, sự chỉ đạo chặt chẽ.

Mọi thắc mắc của quý anh/chị về dự án Mekong Smart City Đồng Tháp, có thể gọi ngay tới đường dây nóng: 0908 160 639 để chuyên viên hỗ trợ giải đáp chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.